• Trang chủ
  • Nhận biết và phân biệt các loại vải may đồng phục hiện nay

NHẬN BIẾT VÀ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VẢI MAY ĐỒNG PHỤC HIỆN NAY

Biết được các loại vải may đồng phục và ưu nhược điểm của nó giúp bạn lựa chọn được đúng bộ trang phục phù hợp và thoải mái cho mình

Trong thị trường đồng phục có rất nhiều các loại vải với các chất liệu cũng như chủng loại và nguồn gốc khác nhau. Do đó để lựa chọn được đúng loại vải phù hợp với nhu cầu của người mặc là một vấn đề khá khó khăn, đặc biệt là với những người mới bắt đầu mua vải. 
 

Trên thị trường có các loại vải may đồng phục nào?

Đầu tiên phải kể đến là vải Cotton. Đây là một trong những loại vải được nhiều người sử dụng và phổ biến nhất. Nó được dùng nhiều cho những tổ chức lựa chọn áo phông để làm đồng phục, bởi độ bền cũng như tính thấm ẩm, thấm mồ hôi và giảm nhiệt của nó. Tuy nhiên với giá thành khá cao và hơi khô cứng thì vải cotton thường được pha trộn thêm một vài loại vải khác để khắc phục những nhược điểm đó. 

Vải cotton được chia làm 2 loại chính là vải 100% từ sợi thiên nhiên và vải thun. Với loại vải cotton 100% tự nhiên thì nó được làm từ cây bông, tơ tằm, len lông cừu, sợi axetat… hầu hết các loại này khi cháy đều có mùi khét như mùi tóc cháy do protein bị phân hủy. Vì vậy người mua rất dễ nhận biết ra vải cotton thật.

 
Các loại vải may đồng phục

Với vải thun thì 65% là sợi bông thật còn lại là các loại chất liệu khác, vải này thì mềm hơn cotton thật và giá rẻ hơn. Đây là lý do nó là loại vải may đồng phục được sử dụng nhiều nhất. 

Một loại khác nữa khá phổ biến là Kaki. Loại này thì khá dày, cứng, bền và ít nhăn được dùng trong may quần, đồ bảo hộ. Kaki có 2 loại chính đó là kaki thun và không thun. 

Jean là loại vải phổ biến phù hợp với mọi lứa tuổi từ già đến trẻ, mọi tầng lớp từ giàu đến nghèo. Jean rất dễ kết hợp với các loại trang phục khác và hầu như không bao giờ lỗi mốt. Với tính bền và sự tiện dụng Jean luôn tạo ra một sức hút đối với các tín đồ thời trang. 

 

Yêu cầu khi chọn vải may đồng phục. 


Đầu tiên hãy đặt ra những câu hỏi như: Đồng phục mặc trong trường hợp nào? Trong môi trường nào? Điều kiện thời tiết như thế nào? Đồng phục trong môi trường công nghiệp nặng như xây dựng, an ninh, phục vụ thì cần loại vải bền, thoải mái, dễ dàng vận động như jean, kaki... Ở trong điều kiện nóng thì nên chọn những loại vải mềm, dễ thấm hút mồ hôi như cotton, kate, vải lạnh…
 
 
Vải may đồng phục phù hợp
 
Với sự phong phú của vải may đồng phục thì mọi người sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với từng công việc, từng môi trường.

Mẫu vải thực tế:

 
Đối tác
Liên hệ với tư vấn viên để được hỗ trợ đặt hàng
func