Bảo quản áo phông không khó!

Việc bảo quản áo phông khiến cho rất nhiều bạn phải đau đầu. Bài viết này nêu ra những biện pháp để giữ cho áo phông của bạn mới như ban đầu.
Bảo quản áo phông không đúng cách sẽ khiến cho chiếc áo của bạn trở nên nhanh  bị hỏng. Chúng có thể bị sờn hay bị phai màu và thậm chí bị mủn rất nhanh nếu bạn giặt và phơi chúng không đúng cách. 
Bảo quản áo phông không đúng cách sẽ khiến cho chiếc áo của bạn trở nên nhanh  bị hỏng. Chúng có thể bị sờn hay bị phai màu và thậm chí bị mủn rất nhanh nếu bạn giặt và phơi chúng không đúng cách. 

Cách bảo quản áo phông

Để giữ cho chiếc áo phông của bạn luôn mới chúng ta cần phải lưu ý đến việc giặt chúng như thế nào và bảo quản chúng ra sao.
Giặt áo phông đúng cách:
- Không nên giặt chung rất nhiều áo phông vào cùng một lúc vì chúng sẽ dễ bị mất màu, loang màu, làm cho chiếc áo sẽ không giữ được màu đẹp của áo ( điều này đặc biệt lưu ý với áo phông màu trắng).
- Không nên giặt áo phông với nước quá nóng ( tầm khoảng hơn 40 độ C ), bởi vì vải của áo sẽ bị giãn ra và nhanh bị hỏng áo.
- Không nên dùng thuốc tẩy để giặt áo vì chúng sẽ bị mất màu.
- Nên giặt áo bằng tay, nếu bạn quá bận thì phải lôn trái áo ra khi bạn giặt bằng máy.
 
Giặt áo phông bằng máy 
- Không nên vắt áo ngay sau khi giặt xong, như vậy sẽ khiến áo không bị giãn ra.
- Không nên xả áo bằng nước xả vải mềm.

Bảo quản áo phông :
- Bạn không nên để áo phông ở những nơi ẩm ướt, nếu không chiếc áo của bạn sẽ sớm bị ố vàng, thậm chí là còn bị mốc.
- Nên giặt áo ngay sau khi mặc, do vận động quá nhiều, mồ hôi sẽ ra nên sẽ khiến  áo có mùi hôi và ẩm ướt.
- Phơi áo đồng phục , các bạn cũng nên lộn trái áo để phơi và phải phơi ở chỗ mát. Ánh mặt trời là một nguyên nhân khiến cho hình in trên áo phông mau mất màu. Và nên phơi ngang áo đồng phục, vì sớ vải áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống. Nếu bạn phơi bằng móc áo, bạn sẽ khiến áo đồng phục bị chảy dài rất mất thẩm mỹ.

Sai lầm việc phơi áo phông ngoài trời
 
 
- Với những áo phông 100% cotton sẽ hơi nhàu sau khi giặt xong, khi ủi áo, các bạn không được ủi lên bề mặt in hình trên áo đồng phục, tốt nhất bạn ủi ở nhiệt độ thấp, và lộn trái áo đồng phục ra trước khi ủi là.
- Áo phông mùa hè thường rộng rãi, thoáng mát với những đường chỉ may thẳng suông để mọi người thoải mái vận động mà không phải lo chật hay nóng. Thế nhưng nhiều bạn nữ đã tự ý chỉnh sửa kiểu dáng, kích thước theo ý của mình để “dễ mặc, tôn dáng” hơn. Và một số bạn do "tay dao, tay kéo" quá mức, khiến chiếc áo trở thành thảm họa, thậm chí còn không thể mặc lại được.

Trên đây là những bí quyết giúp bảo quản áo phông mà mọi người nên biết . Hãy ghi chúng vào cuốn sổ tay của bạn để có những chiếc áo phông luôn mới nhé!

Đối tác
Liên hệ với tư vấn viên để được hỗ trợ đặt hàng
func